Đậu cúc có hàm lượng đạm cao hơn các loại ngũ cốc khác, chứa nhiều sinh tố nhóm B, giàu sắt và nhiều chất xơ, ít chất béo và calorie. Chất đạm trong đậu có chất lượng tương đương đạm trong động vật.
Rất tốt cho người muốn ăn kiêng giảm béo, phụ nữ sau khi sinh thiếu sữa, phụ nữ mang thai, trẻ em chậm phát triển, người già, người mới ốm dậy, bệnh nhân tiểu đường và huyết áp cao.
Hạt đậu Hà Lan tách đôi nhập khẩu là thực phẩm đặc biệt tốt cho người muốn ăn kiêng giảm béo, phụ nữ sau khi sinh thiếu sữa, phụ nữ mang thai, trẻ em chậm phát triển, người già, người mới ốm dậy, bệnh nhân tiểu đường và huyết áp...
Đậu lăng (lentil) được nhập khẩu từ Canada, cung cấp nhiều vitamin và các khoáng chất như: chất xơ, protein, acid folic, sắt, đồng, kẽm và magiê.