Một nghiên cứu gần đây cho biết việc ăn ba phần tư cốc đậu khô mỗi ngày có thể giúp giảm cân. Ăn đậu cũng giúp phòng tránh việc tăng cân từ từ, điều thường xảy ra khi tuổi tăng lên.
Các dữ liệu nghiên cứu khác cho rằng những người ăn đậu giảm 22% nguy cơ béo phì so với người không ăn đậu.
Do vậy, ăn đậu là một chiến lược hiệu quả để giúp giảm cân và quản lý cân nặng, điều mà các chuyên gia dinh dưỡng và nhà dinh dưỡng học cần xem xét trong công việc của họ.
Ngoài tiềm năng trong các chương trình giảm cân, đậu còn không có cholesterol và rất ít chất béo bão hòa và đã được chứng minh giúp giảm rủi ro bệnh tim mạch, căng thẳng thần kinh và tiểu đường tuýp 2.
Tại sao đậu lại có tác dụng như vậy?
• Đậu có chỉ số chuyển hóa đường thấp, khiến người ta cảm thấy no bụng và ít bị ăn quá mức.
• Đạm trong đậu kích thích hóc môn tiêu hóa đường ruột, tạo nên cảm giác no.
• Chất xơ trong đậu làm tăng thời gian nhai và chậm quá trình tiêu hóa ở đường ruột, giảm lượng thức ăn ăn vào.
Những tin cũ hơn