Lúa đại mạch dùng cho vẹt làm ngũ cốc gà đá. Lúa mạch được biết đến là nguyên liệu trong ngành công nghiệp sản xuất rượu bia, bánh kẹo,…
Thành phần của mầm lúa mạch
Thành phần bao gồm: chất béo, tinh bột, protid, saccarose, vitamin B, C, đường maltose và nhiều men amylaza, maltaza, diastaza, lipaza, peptidaza, invertaza, … theo đông y, mầm mạch có tính bình, vị mặn ngọt
Món ăn từ lúa mạch giúp chữa chứng trẻ em ăn kém
Trẻ em ăn kém là hội chứng hứng thu kém, xảy ra khi các chất dinh dưỡng không được hấp thu tối đa qua quá trình tiêu hóa. Điều này dẫn đến sự thiếu hụt vitamin, protein, khoáng chất, carbohydrat và các chất quan trọng khác cho sự phát triển và sự tiêu hóa của trẻ nhỏ. Điều này dễ dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng, hoặc thậm chí là thiếu hụt một số dưỡng chất trong cơ thể.
Khi dùng lúa mạch, chẵng những giúp bổ xung các chất dinh dưỡng thiết yếu cho trẻ, mà các hợp chất dinh dưỡng có trong lúa mạch còn giúp hỗ trợ đường tiêu hóa, kích thích các trẻ biếng ăn, giúp điều trị hiệu quả chứng trẻ em ăn kém.
Giúp trẻ mau ăn nhờ lúa mạch
Khi trẻ em ăn kén, chậm lớn hoặc chậm tiêu thì bạn có thể dùng: mạch nha 100g, sơn tra 50g, đường trắng 75g, bột gạo rang 150g. Tất cả sất khô, sao giòn, tán mịn; sau đó trộn đều với mật ong, ép thành bánh rồi cho trẻ ăn như thường ngày.
Xuất xứ: Úc